Người dân Trung Quốc ăn gì trong dịp Tết Trung Thu

Tết Trung thu cổ truyền của người Trung Quốc rơi vào 15/8 âm lịch, trùng với thời gian thu hoạch của người nông dân. Trong dịp Trung thu, mỗi gia đình sẽ làm những món ăn truyền thống và chuẩn bị rượu ngon để chào mừng.

Ngoài bánh Trung thu, người Trung Quốc còn ăn những món gì?

 

Những món ăn phổ biến trong dịp Tết Trung thu của người Trung Quốc bao gồm bánh Trung thu, bí ngô, ốc sông, khoai môn, rượu lên men với hoa mộc quế, vịt, cua lông…

Bánh Trung thu – Món bánh không thể thiếu

Bánh Trung thu là món ăn phổ biến và quan trọng nhất trong dịp Tết Trung thu. Các loại hộp bánh trung thu sẽ được đặt ở những vị trí nổi bật nhất trong những gian hàng và hệ thống siêu thị trong dịp cận kề. Bánh Trung thu cổ truyền của Trung Quốc có lớp vỏ mỏng và phần nhân đầy đặn. Theo truyền thống, món bánh này được tự làm tại nhà, song hiện nay rất ít người tự làm chúng mà thường mua ngoài.

Bánh Trung thu là món bánh phổ biến nhất trong dịp Trung thu của người Trung Quốc

Nhân truyền thống của bánh Trung thu bao gồm hạt sen, đậu đen, lòng đỏ trứng… Bánh Trung thu hiện đại phong phú hơn, có thêm những loại nhân khác như kem, chocolate…

Xem thêm: Dịch vụ in hộp đựng bánh trung thu giá rẻ tại Hà Nội.

Khoai sọ, khoai môn mang tới may mắn

Ăn khoai sọ, khoai môn trong dịp Trung thu được tin rằng giúp xua đi những điều xấu, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Người Trung Quốc tin rằng khoai sọ, khoai môn mang đến nhiều may mắn

Rượu hoa mộc quế giúp cuộc sống thêm hạnh phúc

Người Trung Quốc đã bắt đầu uống loại rượu này từ rất lâu. Dịp Trung thu cũng là mùa hoa mộc quế đang nở rộ. Uống rượu hoa mộc quế trong mùa Thu tượng trưng cho sự đoàn tụ trong gia đình và cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Rượu hoa mộc quế tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc

Vịt

Đây là món ăn nổi tiếng lâu đời với lịch sử hơn 2.500 năm. Mọi người dân Trung Quốc thường thưởng thức món vịt nướng trong dịp lễ đặc biệt này.

Vịt quay hoặc vịt nướng cũng là món ăn không thể thiếu của người dân Trung Quốc

Thiết kế in ấn gia công hộp đựng bánh trung thu giá rẻ tại Hà Nội: https://trungtaminan.com.vn/in-hop-dung-banh-trung-thu/

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *