Ảnh hưởng của màu sắc khi in bao bì trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Màu sắc in bao bì được thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là tiêu chí được đặt ra. Mỗi ngành nghề sẽ có một màu sắc chủ đạo. Màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng của người sử dụng, kích thích nhu cầu tiêu dùng, tạo cảm giác kích thích nhu cầu sở hữu hoặc sẽ cảm nhận ngon hơn đối với thực phẩm.

Ảnh hưởng của màu sắc đến in bao bì sản phẩm

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong in bao bì, chúng giúp sản phẩm trở nên nổi bật, được tin cậy hơn. Trên nền màu sắc ấy của bao bì được trình bày đầy đủ những thông tin như thành phần, khối lượng tịnh, cách sử dụng, cách bảo quản, thời gian sản xuất. Cách mà các nhà sản xuất cần làm là sắp xếp chúng sao cho hài hòa, hợp lý với tông màu nổi bật trên nền màu.

Mỗi lĩnh vực khác nhau, màu sắc lại yêu cầu thể hiện sắc thái khác nhau, có thể trùng loại màu nhưng tông màu cũng có sự khác biệt.

Và thành công của một chiếc bao bì sản phẩm là giúp khách hàng nhìn lướt qua có thể nhận biết được sản phẩm đó thuộc lĩnh vực nào và thành công hơn cả là kết hợp màu sắc, hình dáng, kích thước có thể biết được chúng của thương hiệu nào.

Một số màu sắc trong các lĩnh vực phổ biến

– Y tế

Đối với lĩnh vực y tế, con người sử dụng màu sắc đơn giản tạo sự an toàn, đáng tin cậy như: xanh, trắng… Tránh những màu lòe loẹt gây phản cảm.

– Mỹ phẩm

Yêu cầu màu sắc cần tạo sự lôi cuốn, quyến rũ, màu được dùng phổ biến là đỏ, tím, hồng. Sự uyển chuyển, nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng, thu hút.

– Thể thao

Đỏ, đen, vàng, xanh… là màu được đặc trưng của lĩnh vực này.

Màu sắc được sử dụng trong lĩnh vực này cần đảm bảo được sự mạnh mẽ, tự tin, khỏe khoắn và cá tính lột tả được đặc trưng của ngành, thể hiện tinh thần thi đấu luôn rực lửa.

Dịch vụ in bao bì sản phẩm: https://trungtaminan.com.vn/in-bao-bi/

Dịch vụ in hộp giấy sản phẩm: https://trungtaminan.com.vn/in-hop-giay/

CÔNG TY CỔ PHẨN IN NGUYỄN KIM 

Địa chỉ: Số 8b, ngõ 124 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – Hà Nội.
Email : innguyenkim@gmail.com
Điện thoại :0986.919.068 – 0989 536 298
Hotline: 024 6260 4387 – 024 6260 4390

Website: trungtaminan.com.vn 

admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *